Văn bằng 2

Download mẫu đề thi văn bằng 2 tiếng anh PDF có đáp án

Bạn đang tìm kiếm các mẫu đề thi văn bằng 2 tiếng Anh để luyện đề. Bạn đang băn khoăn không biết nội dung thi tiếng Anh văn bằng 2 gồm những gì? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và tham khảo một số tài liệu luyện thi sau đây nhé.

Cấu trúc đề thi văn bằng 2 tiếng Anh

Một bài thi cho đầu vào của hệ bằng II của trường ĐH Kinh tế quốc dân được thiết kế ở trình độ tiền trung cấp. Bài thi có thời gian làm bài 120 phút, tổng điểm tối đa 100 điểm. Bài thi kiểm tra hai kĩ năng đọc và viết. Cấu trúc bài thi được mô tả cụ thể như sau:

PHẦN ĐỌC – READING (60 điểm)

 • Section A: 20 điểm – mỗi câu 1 điểm: Phần thi này gồm 20 câu, mỗi câu có 01 chỗ trống và 3 khả năng lựa chọn (A, B, C). Thí sinh lựa chọn một khả năng phù hợp nhất với chỗ trống còn thiếu trong câu và viết phần trả lời xuống cuối phần bài.
 • Section B: Gồm 2 bài đọc: 20 điểm: Mỗi bài khoảng 120 – 140 từ.
 • Section C: Gap – Filling ( 20 điểm – mỗi câu 2 điểm): Cho một bài đọc ngắn khoảng 100 từ, để 10 chỗ trống. Bài đọc không cho từ điền sẵn, người dự thi phải tìm từ hoặc cụm từ để điền vào chỗ trống. Các từ cần điền có thể là danh từ, tính từ, động từ… Với các chủ đề gần gũi, sinh hoạt hằng ngày…

PHẦN VIẾT – WRITING (40 điểm)

 • Section A: Dựng câu: 10 điểm – 2 điểm mỗi câu: Phần dựng câu này bao gồm 5 câu chưa hoàn chỉnh, và mỗi câu có 3 phương án để hoàn chỉnh. Thí sinh chọn một trong ba phương án phù hợp nhất cho việc hoàn chỉnh câu.
 • Section B: Biến đổi câu: 10 điểm – 2 điểm mỗi câu: Phần này gồm 5 câu, thí sinh phải viết lại câu đã cho theo cách khác, không được thay đổi ý của câu gốc, phải nối tiếp với từ hoặc cụm từ đã cho sẵn.
 • Section C: Translation (Dịch – 20 điểm)

A/ Translate into English (dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh: 10 điểm – 2 điểm mỗi câu): Phần này gồm 5 câu riêng biệt. Nội dung của các câu dịch bao gồm các vấn đề chung trong xã hội như sinh hoạt, kinh tế, v.v.

B/ Translate into Vietnamese (Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt: 10 điểm – 2 điểm mỗi câu ): Phần này gồm 5 câu. Các bạn phải nắm được cấu trúc ngữ pháp để dịch sao cho câu dịch chuyển tải chính xác nội dung của các câu tiếng Việt sang tiếng Anh.

đề thi văn bằng 2 tiếng Anh
Mẫu đề thi văn bằng 2 tiếng Anh

Xem thêm:

Download đề thi tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh

Các bạn có thể tham khảo đề một số đề thi tiếng Anh văn bằng mà chúng tôi đã tổng hợp sau đây.

Các bạn có thể tham khảo những mẹo để học tiếng Anh như sau:

 • Luyện đề thi thử thật nhiều để nắm rõ cấu trúc bài thi.
 • Luyện học ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp bạn cần ghi nhớ theo đề cương, nội dung cơ bản.
 • Luyện nghe thông qua các kênh youtube, xem phim có phụ đề tiếng Anh để tăng khả năng tiếng Anh mỗi ngày.
 • Chăm giao tiếp với bạn bè, người giỏi tiếng Anh để nâng cao khả năng giao tiếp. Bằng cách tham gia các hội nhóm, các câu lạc bộ để giúp nhau tiến bộ.
 • Còn về phần từ vựng bạn cần thường xuyên note ra giấy nhớ, dán xung quanh bất cứ đâu bạn có thể thấy.

Thông qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi văn bằng 2 tiếng Anh. Hãy tham gia luyện đề một cách nghiêm túc để đạt được những kết quả tốt nhất các bạn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan