Tiếng anh A1 A2

Download trọn bộ tài liệu luyện thi Listening A2 PDF miễn phí

Listening A2 là một trong số những kỹ năng quan trọng trong bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Vậy nhưng, đây cũng chính là kỹ năng mà người Việt không chú tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo và tài liệu luyện nghe tiếng anh A2;các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cấu trúc và cách tính điểm bài Listening A2

Bài thi Listening A2 bao gồm 5 phần thi. Cụ thể số câu hỏi và cách chấm điểm bài nghe tiếng anh A2 như sau:

Phần thi Số câu hỏi Số điểm Nội dung
Phần 15 câu hoi5 điểmNghe 5 hội thoại và trả lời các câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm ABC.
Phần 25 câu hỏi5 điểmNghe 5 hội thoại và trả lời các câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm ABC.
Phần 35 câu hỏi5 điểmHoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống tương ứng
Phần 45 câu hỏi 5 điểmNghe hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học và chọn đáp án ABC.
Phần 55 câu hỏi 5 điểmNghe và điền thông tin vào chỗ trống với dạng tin nhắn, điện thoại, bảng tin…
luyện nghe tiếng anh a2
Hội đồng Anh nghe A2

Mẹo luyện nghe tiếng Anh A2

Đối với phần nghe 1, 2 bạn cần nắm rõ các nội dung cơ bản như: Ngày tháng, năm; cách nói thời gian như giờ; cách nói số đếm, số thứ tự, giá tiền… Ngoài ra các bạn cũng nên nắm vững các tính từ miêu tả con người, thời tiết để có thể luyện nghe một cách tốt nhất.

Bạn cũng nên dành thời gian rảnh rỗi để luyện nghe với những bài nghe đơn giản nhất để tăng khả năng nghe mỗi ngày. Trong quá trình làm bài thi nghe các bạn cần tuân thủ các bác như sau:

 • Dành thời gian đã cho đọc một lượt và gạch chân các từ khóa quan trọng.
 • Đọc các đáp án đã cho sẵn, yêu cầu của bài.
 • Các bạn cần lưu ý, đáp án thường được nhắc đến sau cùng của bài nghe.
 • Chú ý các lựa chọn mang tính phủ định thông qua ngữ điệu, từ ngữ…

>>> Xem thêm:

Tài liệu luyện nghe tiếng anh A2

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những tài liệu luyện thi để các bạn có thể tham khảo:

Tài liệu luyện Listening A2 miễn phí

nghe a2
Tài liệu ôn thi kỹ năng nghe A2

Sách Listening A2

Collins Listening trình độ A2: Sách dựa trên 50 bản ghi âm chân thực với các giọng và trọng âm trong nhiều tình huống khác nhau. Đây là cuốn sách giúp bạn hiểu nghe tiếng Anh với nhiều chất giọng khác nhau. Tất cả các bài nghe trong cuốn này chủ yếu nói về:

 • Gia đình và bạn bè
 • Cuộc sống hàng ngày
 • Nghiên cứu và học tập
 • Trò chơi
 • Phim và nhạc

>>> Link mua sách Collins Listening trình độ A2

A2 Flyers: Đây là cuốn tài liệu luyện Listening A2. Quyển sách này không chỉ hỗ trợ nâng cao kỹ năng nghe mà bên cạnh đó các bạn cũng có thể ôn tập 3 kỹ năng còn lại.

Cuốn sách bao gồm 3 bài kiểm tra thực hành đầy đủ với thiết kế đầy màu sắc và rõ ràng để động viên và khuyến khích các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hay là các bạn học sinh nhỏ tuổi. Đồng thời cuốn sách cũng chuẩn bị cho người học những kiến thức cho bài kiểm tra thật.

>>> Link tải A2 Flyers

A2 Key 1 for The Revised 2020 Exam: Các bài nghe trong quyển này dựa trên các bài thi Listening thật do Cambridge Assessment English cung cấp. Cuốn sách này cũng cấp cho các bạn các mẹo để làm bài Listening đạt điểm cao.

>>> Link tải sách A2 Key 1 for The Revised 2020 Exam

Hy vọng với những thông tin mà Edulife đã chia sẻ sẽ mang đến những tài liệu luyện nghe tiếng anh tốt nhất. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình những tài liệu Listening A2 phù hợp với khả năng của mình.

Tiếng Anh C1 Vstep là tiếng anh bậc 5 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam. Đây là một trong những bài thi đánh giá năng lực ngoại đòi hỏi người học cần phải có kiến thức tốt. Vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những tài liệu ôn thi Vstep C1 tốt nhất.

Tài liệu ôn thi Vstep C1

Tài liệu luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh Vstep mà các bạn có thể tham khảo như sau:

Sách hướng dẫn luyện thi Vstep (Trình độ B1- C1)

Đây là cuốn tài liệu luyện thi Vstep từ trình độ B1, B2 và C1. Hướng dẫn luyện thi và giải đáp mọi thắc mắc về Vstep là kỳ thi như thế nào. Bên cạnh đó, tài liệu còn giới thiệu cấu trúc về một bài thi đầy đủ. Thông qua đó, giúp các bạn định hướng và rèn luyện các kỹ năng bám sát đề thi.

Sách còn cung cấp cho người học những bài tập, bài thi đa dạng. giúp các bạn củng cố kiến thức và xây dựng được chiến lược ôn luyện hiệu quả để bứt phá đạt điểm cao.

tài liệu luyện thi c1 tiếng anh
Tài liệu ôn thi Vstep C1

Cẩm nang luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Cuốn tài liệu này được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên ngoại ngữ thuộc trường đại học chuyên ngữ tại Hà Nội. Với các bạn mong muốn thi lên trình độ C1 Vstep đều có thể lựa chọn cuốn sách này.

Cẩm nang luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 giúp người học có thể nắm rõ cấu trúc đề thi và cách tính điểm. Hướng dẫn học viên cách làm bài thi, cách làm chi tiết từng phần trong bài thi. Bài tập ôn luyện sát với nội dung thi và trình độ ôn thi nhanh chóng.

Sách C1+C2 Grammar and Vocabulary

Đây là một trong số những cuốn tài liệu chất lượng. Ở bài trước chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về cuốn sách này.

Các bạn có thể xem thêm và tải sách tại bài viết:

tài liệu luyện thi chứng chỉ c1 tiếng anh
Luyện thi chứng chỉ C1

Bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh C1

Cùng tham khảo một số đề thi mẫu sau đây để làm tài liệu ôn thi C1 Vstep. Việc luyện đề mang lại nhiều lợi ích cho người học. Nó không chỉ giúp bạn nắm được cấu trúc bài thi, biết cách làm bài mà còn giúp các bạn củng cố kiến thức chắc chắn trước khi bước vào kỳ thi thật.

Tài liệu ôn thi C1 tiếng anh online

Oxford Online English: Học bài với Oxford sẽ phù hợp với các bạn yêu thích tiếng Anh – Mỹ bởi website này cung cấp các bài học theo tiếng Anh – Mỹ khá nhiều. Đây là nguồn tài liệu luyện thi C1 tiếng Anh free dành cho mọi đối tượng.

Ưu điểm:

 • Trang dành riêng mục các bài học miễn phí để học viên tự học hiệu quả, kèm theo các video và bài tập chi tiết.
 • Được thiết kế giao diện thân thiện, có check lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng chi tiết. Bạn có thể làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ trực tiếp trên trang.
 • Học bài kèm từ điển Oxford thuận lợi, các từ vựng đều dễ tra cứu.

ELLO: Đây là trang học tiếng anh trực tuyến chuyên về kĩ năng nghe. Bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên khắp thế giới về đa dạng các chủ đề khác nhau như thể thao, du lịch, giải trí,…

Có cả phần phụ đề ở dưới rất thuận tiện cho việc học tiếng anh. Ngoài ra còn có rất nhiều các bài hát, video clips tiếng Anh thú vị

Go4English.com

Go4English.com là trang web học tiếng Anh trực tuyến của Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. Trang web cung cấp các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ nhỏ. Ở đây, bạn có thể làm bài kiểm tra, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh.

Thông qua bài viết này, các bạn đã có những nguồn tài liệu ôn thi Vstep C1. Hãy cân nhắc khả năng của mình để lựa chọn tài liệu luyện thi sao cho phù hợp. Chúc các bạn thành công và chinh phục được những bằng tiếng Anh cao nhất.

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn